QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHAI NHỰA - TƯỜNG VŨ

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHAI NHỰA

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHAI NHỰA HIỆN ĐẠI,  AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG

Chai nhựa được sử dụng phổ biến hàng ngày trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong sản xuất và đời sống sinh hoạt với vô số chủng loại khác nhau: chai nhựa đựng nước, đựng đồ uống, đựng hóa chất…

Quy trình sản xuất chai nhựa

Chai nhựa được sản xuất từ nhiều loại nhựa khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau, tuy vậy quy trình sản xuất chai nhựa đều giống nhau ở các công đoạn. Hiện có rất nhiều cơ sở gia công nhựa trên toàn quốc, với quy mô và quy trình gia công có sự chênh lệch, do vậy chất lượng sản phẩm chai nhựa cũng có sự khác biệt nhất định.

Quy Trình Sản Xuất Chai Nhựa Chuẩn

Một quy trình sản xuất chai nhựa chuẩn sẽ tạo ra thành phẩm chai nhựa chất lượng cao, kiểu dáng và kích thước, màu sắc phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là 3 bước cơ bản trong quy trình sản xuất chai nhựa tại các cơ sở gia công nhựa tiên tiến và hiện đại như Bách Việt Á Châu:

Đúc thổi kéo:

Nhựa nguyên liệu được nấu chảy cùng các phụ gia cần thiết ở nhiệt độ cao, biến nguyên liệu nhựa từ trạng thái rắn thành trạng thái lỏng. Ở công đoạn đúc thổi kéo, nhựa được đun nóng và đặt vào các khuôn có dạng ống dài, mỏng. Quá trình nhựa được ép vào khuôn được gọi là ép phun.

Hệ thống ép phun sẽ đưa nhựa  vào khuôn, thông qua các quá trình cấp nhựa, nén, khử khí, làm chảy dẻo nhựa, phun nhựa lỏng.

Đúc khuôn cho chai:

Khuôn chai nhựa

Nhờ áp lực không khí cao, và nhiệt độ cao, khuôn đúc thổi được thổi và kéo trong khuôn, giúp định hình hình dạng vỏ chai. Quá trình định hình diễn ra bằng cách hạ nhiệt độ lòng khuôn, giúp nhựa nguội dần và đặc lại trong khuôn.

Đẩy chai ra khỏi khuôn:

Khi các chai đã được làm nguội và định hình thành công, hệ thống đẩy sẽ giúp đẩy chai nhựa ra ngoài, có thể lấy thành phẩm bằng tay.

Một Số Loại Nhựa Dùng Trong Quy Trình Sản Xuất Chai Nhựa

Nhựa PET:

Nhựa PET còn gọi là nhựa số 1, được chứng minh an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, thường được sử dụng trong sản xuất chai đựng đồ uống một lần.

Chai nhựa PET

Chai nhựa sản xuất từ nhựa PET có màu sắc trong suốt,  độ bền cao, chịu được va chạm mạnh. Do bề mặt xốp có khả năng tích tụ vi khuẩn, người ta thường dùng nhựa PET để sản xuất các vỏ chai nước, vỏ chai dầu ăn, vỏ chai đồ uống dùng một lần và có thể tái chế.

Nhựa HDPE:

Nhựa HDPE hay nhựa loại 2, là loại nhựa cứng đã được chứng minh an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có thể được sử dụng để đựng thực phẩm, hóa chất, chất lỏng….

Chai nhựa hdpe

Sản phẩm chai nhựa sản xuất từ nhựa HDPE thường có màu trắng đục đặc trưng. Một số sản phẩm chai nhựa phổ biến từ nhựa HDPE có thể kể đến như chai sữa, chai nước ngọt, chai nước trái cây, chai đựng sữa tắm, chai đựng dầu gội đầu…

Khả năng chịu mài mòn tốt, độ bền cao và tính kháng hóa chất là ưu điểm nổi bật của sản phẩm chai nhựa HDPE.

Nhựa LDPE:

Nhựa LDPE hay còn gọi là nhựa loại 4, cũng được sử dụng phổ biến trong quy trình sản xuất các loại chai nhựa như chai dầu gội, chai sữa tắm, chai nhựa đựng thuốc nhỏ mắt, chai nhựa đựng dược phẩm…và các loại chai có phần thân chai mềm, có thể bóp.

Chai nhựa ldpe

Chai nhựa sản xuất từ nhựa LDPE thường có màu sắc trong hơi có ánh mờ, bề mặt bóng, mềm dẻo, có thể bóp được. Chai nhựa LDPE có khả năng chịu nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, độ bền khá tốt.

Nhựa PP:

Nhựa PP còn được gọi là nhựa loại 5, được sử dụng phổ biến trong quy trình sản xuất chai nhựa. Một số loại chai nhựa được sản xuất từ nhựa PP là vỏ chai sữa chua, chai siro, chai đồ uống, chai nước sốt, chai thuốc…

Chai nhựa PP

Chai nhựa PP thường có màu sắc trong suốt, độ bóng bề mặt cao hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn, do vậy được sử dụng phổ biến trong bảo quản thực phẩm, đồ uống. Trong một số trường hợp, nhựa PP cũng được sử dụng để sản xuất chai nhựa đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và một số hóa chất khác. Độ bền và độ cứng cao giúp chai nhựa PP có khả năng chịu được các va đập mạnh.

Ngoài ra, nhựa PVC cũng là loại nhựa được sử dụng nhiều trong các quy trình sản xuất chai nhựa đựng hóa chất và một số chất khác. Do trong nhựa PVC có chứa chất có khả năng gây ung thư và không an toàn cho sức khỏe, nên việc sản xuất chai nhựa đựng thực phẩm và đồ uống từ nhựa PVC bị cấm tuyệt đối.

Cơ Sở Sản Xuất Chai Nhựa Theo Yêu Cầu Bách Việt Á Châu

Bách Việt Á Châu là xưởng sản xuất nhựa hơn 13 năm kinh nghiệm, với hệ thống nhà xưởng quy mô và dây chuyền máy móc vô cùng hiện đại. Chúng tôi nhận sản xuất chai nhựa số lượng lớn không giới hạn, kiểu dáng chai theo mẫu có sẵn hoặc theo thiết kế từ phía khách hàng, giá thành tính theo số kg nhựa hoặc số lần bơm tùy yêu cầu khách hàng.

Chai nhựa

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0934077489
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes